2 chiến thuật tăng truy cập đến website của bạn 2019

Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập blog là một chủ đề mà về cơ bản tất cả các blogger nên tìm hiểu thêm. Ý tôi là: Với sự phát triển trong những năm gần đây, có lẽ có hơn 250 triệu blog trực tuyến ngay bây giờ.

 • Trong số đó, chỉ có khoảng 50% tổng số bài đăng trên blog nhận được hơn 8 lượt chia sẻ.
 • Thậm chí 42% bài đăng trên blog được tiếp thị chuyên nghiệp nhận được ít hơn 10 tương tác!
 • Và có vẻ như ít hơn 1% bài viết đạt 1000 lượt chia sẻ.

Bạn đang tìm hiểu cách tăng lưu lượng truy cập blog theo 2 bước đơn giản. Băt đâu nào.

Cách tăng lưu lượng truy cập website: Hai chiến lược bạn cần làm

Tôi sẽ bắt đầu với một tổng quan nhanh về các chiến lược, sau đó chúng tôi sẽ chia nhỏ chúng hơn nữa – từng bước một.

Chiến lược đây rồi:

 1. Chiến lược dài hạn: SEO
 2. Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội (Đúng cách)

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập website thực sự, rất nhanh, thì hãy tiếp tục đọc. Bạn sẽ không phải thất vọng.

Chiến lược #1: Bắt đầu với SEO

1. SEO bắt đầu với nghiên cứu từ khóa.

Rõ ràng, nếu bạn muốn xếp hạng trên Google, bạn cần biết từ khóa nào bạn muốn xếp hạng. Tôi đã viết nhiều về cách tìm các từ khóa tuyệt vời trước đây. Nhưng có khá nhiều công cụ để thực hiện đều này:

 • Ahrefs  (công cụ trả phí) để theo dõi các từ khóa của đối thủ cạnh tranh.
 • Google Keyword Planner  (miễn phí) để tìm các từ khóa liên quan cho từ khóa hạt giống. (Bây giờ bạn phải chạy quảng cáo mới hiển thị lương tìm kiếm chính xác nhé)

Chỉ cần lấy một từ khóa chính (chẳng hạn như chăm sóc cây sầu riêng, nếu đó là những gì bạn viết) và dán nó vào một trong những công cụ. Bạn cũng có thể search google từ khóa đó và xem các từ khóa liên quan ở cuối trang:

Sau đó, lấy tất cả những từ khóa liên quan đó và dán chúng vào một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa ở trên. Khi bạn tìm thấy một bài viết có độ khó từ khóa thấp, hãy tạo một bài đăng xung quanh chủ đề đó, bao gồm từ khóa chính của bạn và các từ khóa liên quan. Đây là bước đầu tiên của bạn để tìm hiểu làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập blog.

Nếu bạn đang sử dụng LongtailPro, bạn có thể có được một ý tưởng sơ bộ về độ khó của từ khóa dựa trên tên miền (DA). Bạn có thể tìm thấy DA với Moz Open Site Explorer . Theo nguyên tắc thông thường, nếu nhiều bài viết có DA trên 40 hoặc 50, có lẽ sẽ rất khó để vượt qua chúng. 

2. Khi bắt đầu chủ đề bằng một bài đăng, hãy tối ưu hóa nó cho từ khóa mục tiêu của bạn.

Tối ưu hóa một trang cho một từ khóa nhất định được gọi là SEO trên trang . Nó thực sự khá đơn giản.

Đây là một infographic tuyệt vời của Brian Dean cho thấy nó một cách trực quan:

Quá dễ, phải không?

3. Để có kết quả tốt nhất, bạn cần xây dựng chiến lược liên kết (Link building).

Xây dựng liên kết là một phần chính của SEO ngày nay và là một yếu tố quan trọng để làm tăng lưu lượng truy cập đến website của bạn.

Liên kết là một trong 2 yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google, theo chính ông Lip Lipsese của Google . (Nếu bạn tò mò, hãy theo dõi bài viết của Ông ấy)

Xây dựng backlink chất lượng cao trên các trang web có liên quan không hề khó, nhưng nó tốn nhiều thời gian. Nó đòi hỏi rất nhiều tiếp cận thủ công .

Cũng có những yếu tố khác để xem xét liên quan đến SEO, chẳng hạn như tốc độ trang web và đảm bảo rằng các trang của bạn hoạt động tốt trên thiết bị di động, vây là bạn đã nắm những điều cơ bản nhất rồi đấy! (PS Dưới đây là 5 cách nhanh chóng để tăng tốc trang web của bạn , nếu bạn quan tâm.)

Nếu bạn đã nắm kiến thức cơ bản về SEO – hãy chuyển sang một kênh quen thuộc hơn.

Chiến lược # 2: Làm phương tiện truyền thông xã hội đúng cách.

Hầu hết mọi người đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một nền tảng để đưa ra nội dung của họ. Điều này là không hoàn toàn sai!

Gary Vee, một trong những chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội nổi tiếng nhất thế giới, tin tưởng vào phương pháp của Jab, Jab, Jab, Right Hook. Nói cách khác, bạn cần đưa ra ít nhất ba bài đăng hoặc cập nhật hoàn toàn miễn phí cho những người theo dõi của bạn trước khi cố gắng nhận lại bất cứ điều gì.

Điều đó có thể có nghĩa là chia sẻ nội dung của những người có ảnh hưởng khác, chia sẻ nội dung của người theo dõi bạn hoặc đưa ra các hướng dẫn miễn phí (nghĩa là bạn không bắt họ cung cấp cho bạn email của họ). Sau đó, bạn có thể quảng cáo bài đăng đó với tất cả các liên kết liên kết hoặc với các sản phẩm của bạn có liên quan nhưng bạn vẫn kiếm được tiền từ blog của mình.

Thu hút cộng đồng vào nội dung website của bạn.

Liên kết với nội dung của các blogger khác, nhờ những người có ảnh hưởng cung cấp cho bạn các trích dẫn để đưa vào bài đăng của bạn và chia sẻ nội dung của người khác. Khi bạn làm điều đó, gắn link bài viết trong đó – và làm cho chúng trông thực sự hấp dẫn nhất. 

Để tìm những người có ảnh hưởng, bạn có thể sử dụng một công cụ khám phá người ảnh hưởng hoặc chỉ cần tìm kiếm Google cho những người có ảnh hưởng của KEY KEYWORD. Nếu bạn muốn bắt đầu liên hệ với họ, cách tốt nhất là gửi email cho họ. 

Tham gia vào các nhóm truyền thông xã hội.

Có các nhóm Facebook cho mọi ngách ngoài kia. Bạn cũng có cộng đồng Google+, nhóm LinkedIn và trò chuyện Twitter.

Đây là những cộng đồng của tất cả những người quan tâm đến chủ đề bạn viết blog. Nếu bạn không khai thác được điều đó, thì bạn đã quá lãng phí. Nhóm trên mạng xã hội rất dễ tìm – chỉ cần nhập chủ đề của bạn vào thanh tìm kiếm. 

Về cơ bản, nó được thực hiện theo cách tương tự trên G Plus và LinkedIn. Tham gia một số nhóm với rất nhiều thành viên.

Dưới đây là một vài nguyên tắc hướng dẫn để làm cho công việc này hoạt động tốt:

 1. Luôn tuân theo các quy tắc mà chủ sở hữu đặt ra. Luôn luôn.
 2. KHÔNG đăng bất kỳ nội dung nào của riêng bạn cho đến khi bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt với cộng đồng. Điều này có thể mất một vài ngày, hoặc một vài tuần, tùy thuộc vào mức độ lớn và hoạt động của nhóm. Tôi khuyên bạn nên đăng ít nhất 10-20 lần với các bình luận hữu ích trước khi bạn bỏ liên kết.
 3. Chia sẻ những thứ có liên quan và hữu ích. Giống như chúng ta đã thảo luận trong phần trước, chia sẻ các đồng nghiệp của bạn và những người có ảnh hưởng trong ngành trong nhóm và gắn thẻ họ.
 4. Xem quy tắc 1 và 2.

Nó thực sự đơn giản. Tôi đã sử dụng chiến lược này để thu hút hơn 2.000 khách truy cập vào một bài đăng. Bạn cũng có thể làm điều đó. Hãy trở nên hữu ích, thân thiện và chân thật – tất cả các hoạt động tiếp thị đều tập trung vào ba điều đó.

Một mẹo cuối cùng về cách tăng lưu lượng truy cập blog trước khi bạn tiếp tục theo dõi cách của mình

Tận dụng các kênh truyền thông xã hội đúng đắn.

Facebook rõ ràng là kênh truyền thông xã hội lớn nhất cho đến nay. Nhưng đó chắc chắn không phải là kênh duy nhất!

Cá nhân, tôi đã viết về Nông nghiệp, Hosting, du lịch và hầu hết mọi chủ đề tiếp thị có thể tưởng tượng được. Sau khi thử nghiệm tất cả các chủ đề đó trên các kênh khác nhau, tôi đã tìm thấy hai trình điều khiển lưu lượng truy cập xã hội lớn nhất là:

 1. Pinterest
 2. Facebook

Hai kênh này chịu trách nhiệm cho gần 5.000 khách truy cập trong vòng chưa đầy một tháng chỉ với 1 bài đăng trên blog.

Tôi đã làm điều đó bằng cách làm theo hướng dẫn giao thông Pinterest của Side Hustle Nation . Nó rất dễ dàng để thiết lập và làm việc như một lá bùa.

Tạm kết

SEO cung cấp cho bạn lợi nhuận dài hạn, trong khi phương tiện truyền thông xã hội cung cấp lưu lượng truy cập ngay lập tức. Hai chiến lược thiết yếu này là đều kiện cần và đủ để làm chủ nguồn traffic cho website của bạn, đây chính là chiến lược để trỗi dậy doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng chia sẻ nó để chúng tôi có thể tiếp cận càng nhiều người càng tốt.

Post Comment