7 công cụ tăng lưu lượng truy cập đến website của bạn

Khi bạn viết blog, bạn cần các công cụ. Các công cụ giúp bạn tìm ra tất cả những thứ liên quan cần viết để xếp hạng trên công cụ tìm kiếm Google, giúp bạn quảng bá nội dung website và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Vì vậy, nếu bạn đang bắt đầu viết blog đừng quên các công cụ viết blog tuyệt vời này nhé ! Dưới đây là 7 công cụ tuyệt vời để chuẩn bị viết blog:

1. HitTail

HitTail  là công cụ phân tích tài khoản Google Webmaster Tools website của bạn, từ đó thống kê từ khóa nào đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và sau đó đưa ra gợi ý các bài đăng liên quan mà bạn có thể viết dựa trên những từ khóa này. Các từ khóa có liên quan nhất là những từ khóa có khả năng thu hút lưu lượng truy cập tốt đến trang web của bạn.

Nếu Google gửi báo cáo cho bạn lưu lượng truy cập đến từ các từ khóa cụ thể liên quan và bạn chưa viết nội dung bài đăng dựa trên những từ hoặc cụm từ này, thì việc bổ sung bài viết cụ thể dựa trên những từ khóa gơi ý đó sẽ giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập.

Đây là một ảnh chụp màn hình từ HitTail , cho thấy các từ khóa được xếp hạng ưu tiên và một loạt các từ khóa đề xuất . Những từ khóa có xếp hạng cao hơn là những từ khóa bạn nên tập trung vào, vì những từ khóa này có cơ hội thu hút lưu lượng truy cập đến website của nhiều nhất.

2. Công cụ phân tích tiêu đề tử huyệt cảm xúc ( Emotional Marketing Value Headline Analyzer )

Emotional Marketing Value Headline Analyzer là công cụ phân tích tiêu đề và chấm điểm 100% các bài đăng trên blog của bạn . Tiêu đề có sức hấp dẫn về mặt cảm xúc đến trải nghiệm người dùng thì điểm càng cao. Nếu bạn có thể tiếp cận độc giả của mình ở cấp độ chỉ đọc tiêu đề mà muốn vào đọc ngay lập tức, thì khả năng tiêu đề bài viết của bạn có sức hấp dẫn. Công cụ này có một từ điển các thuật ngữ nó sẽ so sánh tiêu đề bài đăng của bạn và chấm điểm dựa trên các từ khóa mà bạn sử dụng trong bài viết.

Copyblogger là bậc thầy thôi miên độc giả bằng các tiêu đề độc đáo. Tôi lấy tiêu đề sau từ họ và phân tích nó – nó được xếp hạng 81,82%. Khi bạn đang nhập tiêu đề, bạn cũng nhập thêm danh mục để phân tích. Ở đây chúng tôi dùng: ‘ Business and Professional Services ‘.

81,82% là rất cao và rất khó để đánh bại. Tôi đã thử nghiệm với tiêu đề có điểm số thấp hơn: 13 Ways to be Pretty Damn Happy You are a Freelancer  với 72,73% từ công cụ phân tích, cho thấy ‘tạo hưng phấn’ có tác động cảm xúc nhiều hơn ‘thông thường’.

Đôi khi, chúng ta nói về ‘sức mạnh ngôn từ’ trong tiêu đề. Ví dụ: sử dụng các từ ‘không thể cưỡng lại‘ thay vì ‘tốt‘ thường thu hút sự chú ý hơn. Hãy thử thay đổi và xem kết quả nhận được thế nào nhé .

3. Seologies – Phân tích và tối ưu hóa nội dung.

Google ngày càng thông minh hơn nhiều trong việc phân tích nội dung của bạn để hiểu nội dung thực sự mà bạn đang truyền tải đến người dùng. Nhiều năm trước, bạn có thể nhồi nhét nhiều từ khóa bạn muốn xếp hạng trong bài đăng và điều này đã giúp từ khóa của bạn xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Nhưng bây giờ, Google phân tích tất cả nội dung của bạn để tìm ra nội dung thực sự có giá trị cho người dùng. Điều quan trọng hơn là nó không chỉ tập trung các từ khóa cụ thể mà còn phân tích và xem xét liên quan trong nội dung của bạn.

Seology  là công cụ phân tích nội dung và cung cấp tỷ lệ phần trăm website của bạn dựa trên các từ khóa bạn muốn xếp hạng. Sau đó, nó gợi ý ‘từ khóa tốt nhất‘ mà bạn nên đưa vào nội dung của mình nhằm giúp cải thiện mức độ liên quan liên quan đến các từ khóa khóa khác được đề cập trong một bài viết.

Đây thực sự là một công cụ thú vị vì vậy tôi đã thử nó trên một số bài đăng – nó đã giúp các bài đăng tăng thứ hạng trong Google.

4. SEMRush – Nghiên cứu từ khóa

SEMRush là một trong những công cụ yêu thích của tôi để nghiên cứu từ khóa. Nó thu thập thông tin qua các kết quả tìm kiếm của Google để tìm ra từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng tốt nhất và điều này có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời để sản xuất nội dung phù hợp.

Nếu đối thủ của bạn đang xếp hạng cho các từ khóa cụ thể, tại sao không viết nội dung dựa trên các từ khóa đó và cố gắng để có được lưu lượng truy cập như họ?

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy danh sách các từ khóa hàng đầu có ​​lưu lượng truy cập từ phân tích website: socialmediatoday.com . Nó hiển thị như sau:

  • Từ khóa – từ khóa hàng đầu mà nó đang xếp hạng
  • Vị trí – vị trí từ khóa này trên Google
  • Lượng tìm kiếm – tổng khối lượng tìm kiếm trung bình cho các từ khóa này mỗi tháng cho quốc gia. Trong trường hợp này, chúng tôi đang phân tích kết quả của Hoa Kỳ
  • CPC – chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp chuột vào bài viết. Nếu bạn định nhắm mục tiêu các từ khóa này để chạy quảng cáo Google.
  • URL – Địa chỉ URL trang được xếp hạng với từ khóa này.
  • % Lưu lượng truy cập – tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập mà trang web này nhận được cho các từ khóa này.

Đây là một công cụ mạnh mẽ rất đáng để dùng.

5. Google Keyword Planner – Phân tích từ khóa

Google Keyword Planner là công cụ cung cấp ước tính số lượng tìm kiếm hàng tháng cho các từ khóa cụ thể ở các quốc gia cụ thể hoặc trên toàn cầu. Điều này không chính xác 100%, nhưng nó thường sẽ cung cấp cho bạn một chỉ số về lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa .

Có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa, bạn có thể kết hợp sử dụng nhiều công cụ, nhưng nhìn chung Google Keyword Planner là công cụ không thể thiếu.

6. Keywordtool.io – Công cụ nghiên cứu từ khóa và tìm ý tưởng nội dung

Một công cụ nghiên cứu từ khóa thực sự rất hữu ích khác là keywordtool.io . Khi bạn nhập từ khóa vào công cụ này, nó sẽ hiển thị cho bạn hàng trăm từ khóa kết hợp khác nhau và có liên quan. Nó sẽ hiển thị những gì Google nghĩ là các từ khóa có liên quan với nhau và sau đó nó sẽ hiển thị cho bạn các kết hợp từ khóa dài dựa trên các từ khóa kết hợp liên quan(nghĩa là thêm nhiều từ khóa kết hợp vào từ khóa hiện có).

Đây là một ví dụ, dựa trên các từ khóa ‘ sports equipment ‘.

Cùng với việc cung cấp cho bạn ý tưởng cho các từ khóa liên quan bạn nên đưa vào nội dung bài viết của mình, hơn nữa nó cũng mang lại cho bạn rất nhiều ý tưởng để sản xuất nội dung mới.

7. Raven Tools

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước và đầu tư vào một công cụ SEO hoàn hảo, Raven Tools là một công cụ tổng hợp các công cụ SEO và Social Media chỉ trong một nền tảng
platform.

Kiểm tra bài chi tiết này trên các công cụ Raven .

Kết:

Có rất nhiều công cụ lựa chọn để giúp bạn có lưu lượng truy cập tốt nhất đến website/bog của mình, nhưng có một điều chắc chắn: các công cụ này sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể cho website/blog của bạn.

Những công cụ nào bạn hay để viết blog? Bạn có sử dụng bất kỳ ở trên không?

Post Comment