Cách sao lưu trang web WordPress bằng plugin BackWpup

Sau bài giới thiệu 3 plugin tốt nhất để sau lưu WordPress sẽ sử dụng BackWpup để sao lưu trang web WordPress. Tuy nhiên, bạn có thể tự do lựa chọn từ bất kỳ tùy chọn nào khác, ngay cả tùy chọn mình chưa liệt kê ở bài trước. Mình đặc biệt khuyên người dùng nên kiểm tra các plugin khác nhau để xem cái nào phù hợp với mong muốn của bạn.

Để bắt đầu sao lưu trang web WordPress của bạn, trước tiên bạn cần cài đặt plugin. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện việc này, hãy kiểm tra bài viết này để biết thông tin.

Tạo bản sao lưu bằng BackWpup

Đầu tiên, mở trang plugin của BackWpup bằng cách cuộn xuống thanh bên Bảng điều khiển và nhấp vào danh sách BackWpup . Sau đó, nhấp vào Thêm công việc mới (Add new job) trong Menu của BackWpup.

Đầu tiên, chúng ta cần đặt tên cho công việc (job) trước. Sau đó chọn đặc điểm kỹ thuật cho công việc. Chúng tôi có thể chọn giữa Sao lưu cơ sở dữ liệu, Sao lưu tệp, xuất XML XML, danh sách plugin đã cài đặt và Kiểm tra bảng cơ sở dữ liệu. Mỗi công việc (Job) này không độc quyền và có thể được thực hiện đồng thời.

Sau đó cuộn xuống bên dưới và chọn định dạng lưu trữ . Điều này sẽ khác nhau dựa trên cách bạn định khôi phục tệp sao lưu.

Chọn giữa điểm đến Công việc khác nhau và nơi bạn muốn lưu tệp sao lưu. Bạn có thể chọn giữa các tùy chọn sau:

  • Thư mục
  • E-mail
  • Dropbox
  • FTP
  • Dịch vụ S3
  • Microsoft Azure
  • Tập tin đám mây Rackspace
  • SugarSync

Chọn Dropbox, FTP và các dịch vụ đám mây trực tuyến khác như vậy sẽ yêu cầu các khóa ủy quyền khác nhau cho dịch vụ. Trong ví dụ này, mình sẽ sử dụng Thư mục và Dropbox.

Chọn email mà bạn muốn các tệp nhật ký được gửi đến và trường TỪ bạn muốn gửi email từ đó.

Trước khi bạn nhấp vào Lưu thay đổi để lưu công việc này vào hàng đợi công việc, chúng tôi sẽ đi đường vòng để kiểm tra tính năng lưu Dropbox . Điều này sẽ giúp bạn hiểu cách cung cấp ủy quyền đám mây cho các công việc sao lưu.

Lưu sao lưu trên Dropbox

Khi bạn nhấp vào tùy chọn đánh dấu Dropbox ở trên, tab To: Dropbox sẽ xuất hiện trên đầu trang. Nhấp vào tab này để mở phần cài đặt mới.

Ở đây bạn sẽ cần nhập mã ủy quyền cho Dropbox của bạn. Bạn có thể chọn giữa truy cập đầy đủ hoặc truy cập ứng dụng . Mình khuyên bạn nên chọn quyền truy cập Ứng dụng, để bạn không vô tình chồng lấp các tệp của mình hoặc ghi đè lên các tệp Dropbox của bạn.

Nhấp vào Nhận mã xác thực Dropbox trên phần Truy cập ứng dụng để mở trang đăng nhập trên một tab khác cho Dropbox của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập, trang sẽ chuyển hướng trực tiếp đến lời nhắc ủy quyền.

Sau đó, Dropbox sẽ yêu cầu  sự cho phép của bạn và bạn có thể nhấp vào Chấp nhận để tiếp tục.

Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ cung cấp cho bạn  cho Dropbox của bạn. Sao chép nó trên trường truy cập Ứng dụng trường để cung cấp ủy quyền Dropbox cho công việc của bạn.

Khi việc này kết thúc, bạn có thể nhấp vào Lưu thay đổi .

Để bắt đầu quá trình sao lưu, bấm vào Công Việc niêm yết dưới niêm yết BackWpup . Bây giờ từ đây, di chuột qua công việc sao lưu mà bạn đặt tên một cách khéo léo. Bạn có thể thay đổi công việc bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa hoặc nhấp vào Chạy ngay và quá trình sao lưu sẽ bắt đầu.

Một thanh tiến trình sẽ được hiển thị để thông báo cho bạn về quá trình sao lưu và sau khi hoàn thành, bạn sẽ được thông báo. Nhấp vào Hiển thị nhật ký làm việc tại bất kỳ điểm nào trong quá trình để kiểm tra nhật ký công việc trong và sau khi sao lưu.

Khi sao lưu xong, bạn có thể kiểm tra tệp sao lưu bằng cách kiểm tra vị trí máy chủ hoặc Dropbox của bạn bất cứ lúc nào. Nếu bạn muốn tải tệp xuống máy tính theo cách thủ công , hãy nhấp vào Sao lưu trong danh sách BackWpup và sau đó di chuột qua tệp sao lưu bên phải dựa trên ngày và tên tệp. Sau đó di chuột qua nó và nhấp vào tải xuống để lưu tệp sao lưu trên máy tính của bạn.

Khi bạn có tệp sao lưu, bạn có thể dễ dàng khôi phục trang web của mình bằng Myphpadmin hoặc các công cụ khác.

Kết luận:

Như vậy bạn đã biết cách sao lưu dữ liệu wordpress bằng Plugin BackWpup. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích các bạn trọng việc quản lý website của mình. Chúc bạn thành công !

Post Comment