Đánh giá ưu nhược điểm iPage Hosting

iPage là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web rẻ nhất trong thị trường lưu trữ trực tuyến quốc tế hiện nay. Nó thuộc Endurance International Group (EIG), một nhóm quản lý lành nghề nổi tiếng sở hữu các công ty lưu trữ web nổi tiếng như Dreamhost , VPS Link, HostMonster, Dot5 Hosting, Justhost, FatCow và nhiều công ty khác.

iPage đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm nhưng không phổ biến cho đến năm 2009 khi nó được ra mắt lại. Một trong những lý do tại sao iPage phổ biến là vì nó là một máy chủ các gói vừa tầm. Nó không chỉ là một máy chủ web giá rẻ mà còn là một máy chủ tuyệt vời với hơn 2 triệu tên miền hoạt động hiện nay. Nó cung cấp các tính năng tương tự như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ share hosting khác hiện nay.

1. Các gói chính

iPage chỉ cung cấp một gói duy nhất với các tính năng không giới hạn khác nhau. Nó cung cấp băng thông không giới hạn và khả năng tạo nhiều tên miền phụ cũng như tên miền mới chưa sử dụng. iPage cung cấp cơ sở dữ liệu MySQL và dung lượng đĩa 50 GB.

Gói có một số hạn chế, một trong số đó là chỉ cho phép bạn lưu trữ một tên miền và chỉ cung cấp cho bạn một tài khoản email.

Mặc dù thực tế là iPage tuyên bố rằng họ cung cấp băng thông không giới hạn, tuy nhiên họ vẫn giám sát nó. Họ tuyên bố cung cấp băng thông khoảng 99,5% cho khách hàng. Điều này có thể đúng, nhưng nếu bạn có một trang web lớn, bạn có thể phải xem xét việc mua một máy chủ ảo riêng.

Khả năng tạo nhiều cơ sở dữ liệu giúp bạn có thể chạy các ngôn ngữ lập trình đa dạng, điều này giúp việc lưu trữ trở nên tuyệt vời cho những người làm việc trên nhiều trang web bằng các ngôn ngữ lập trình đa dạng. 

2. Giá

Giá Hosting cho gói Starter iPage bắt đầu từ $ 1,99 mỗi tháng. Các gói lưu trữ của iPage trung bình từ 3$ đến 50$ một tháng. Trả nhiều tháng một lúc, giá hosting càng thấp. Gói này giúp bạn dễ dàng thiết lập trang web của mình với mức giá phải chăng. Chỉ với 1,99 đô la mỗi tháng, bạn có thể có ngay trang web để chạy.

Vào tháng 8 năm 2015, iPage đột nhiên tăng giá lên 3,25 đô la mỗi tháng và sau đó trở lại mức 1,99 đô la mỗi tháng sau một tuần. Không có lời giải thích tại sao giá hosting thay đổi, nhưng nó đã quay trở lại mức giá ban đầu và vẫn nằm trong phạm vi kiểm soát. Những người đang tìm kiếm một máy chủ web giá cả phải chăng có thể chọn iPage. Đặc biệt là những người mới bắt đầu tìm kiếm dịch vụ lưu trữ giá rẻ.

Khi bắt đầu, iPage cung cấp cho bạn mã giảm giá , chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt cũng được cung cấp thường xuyên. Bạn có thể được giảm giá cho việc lưu trữ của mình bằng cách truy cập trang web iPage hoặc tìm mã phiếu giảm giá iPage trực tuyến.

Để mua gói lưu trữ, bạn cần đăng ký để bắt đầu. Khi bạn đã đăng ký, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí đi kèm tùy chỉnh, truy cập vào trò chuyện trực tiếp, điện thoại 24/7 và hỗ trợ email. Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ ở đây, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền.

3. Tính năng

 • Dung lượng đĩa và băng thông
 • Uptime
 • Bảo mật
 • Hỗ trợ khách hàng
 • Tốc độ máy chủ
 • Bảng điều khiển
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày
 • Powered by Renewable Energy

3.1 Dung lượng đĩa và băng thông

iPage không giới hạn dung lượng ổ đĩa hoặc băng thông mà trong gói lưu trữ mà họ cung cấp. Mục đích của họ là giúp tất cả trang web khách hàng đều hiện diện trực tuyến tuyệt vời. Mặc dù iPage tuyên bố cung cấp không gian đĩa và băng thông không giới hạn, nhưng họ luôn theo dõi việc sử dụng của bạn để đảm bảo rằng bạn tuân thủ các điều khoản dịch vụ của họ.

Điều này giúp họ đảm bảo rằng mỗi khách hàng đang sử dụng băng thông và dung lượng đĩa cho các mục đích chính đáng. Nếu họ phát hiện tài khoản của bạn đang sử dụng tài nguyên của họ ngoài những gì được mong đợi, họ có thể đặt một số ràng buộc cho tài khoản của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản của mình vì những lý do chính đáng, bạn không cần phải lo lắng. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng có xu hướng sài vượt quá dung lượng đĩa thông thường do iPage cung cấp. Điều này trái với điều khoản dịch vụ của iPage do đó họ có thể đặt một số ràng buộc cho tài khoản của bạn.

Nếu bạn vượt quá băng thông hoặc sử dụng không gian đĩa tiêu chuẩn; iPage sẽ gửi cho bạn một email yêu cầu bạn giảm việc sử dụng băng thông hoặc dung lượng đĩa. Sau khi gửi email cho bạn, họ cung cấp cho bạn 48 giờ để bạn giảm mức sử dụng. Tuy nhiên, thật khó để khách hàng sử dụng dịch vụ của họ cho một trang web doanh nghiệp.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù thực tế là hầu hết các công ty lưu trữ tuyên bố cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn; họ cung cấp không giới hạn cho các hoạt động bình thường. Thuật ngữ lưu trữ không giới hạn ‘là một thuật ngữ tiếp thị được sử dụng bởi hầu hết các công ty lưu trữ để thu hút khách hàng, do đó bạn không nên nhầm lẫn về nó.

3.2 Uptime

Uptime rất quan trọng trong bất kỳ web hosting nào. Một công ty lưu trữ web tốt sẽ cung cấp cho bạn thời gian hoạt động đáng tin cậy. Bất kể trang web của bạn được thiết kế tốt như thế nào hoặc nội dung của bạn có nhiều thông tin và thú vị như thế nào; nếu độc giả của bạn không thể truy cập trang web thường xuyên thì nội dung của bạn coi như vô nghĩa. Để tăng chuyển đổi và lưu lượng truy cập đến website, bạn cần máy chủ web có thời gian hoạt động đáng tin cậy.

Bạn không thể có một máy chủ web có thể cung cấp 100% thời gian hoạt động. Nhưng cần chọn một máy chủ web có thể cung cấp thời gian hoạt động đáng tin cậy và có một đội ngũ chuyên gia sẵn sàng giúp bạn trong trường hợp trang web của bạn bị sập. iPage đã được biết đến là nơi có thời gian hoạt động đáng tin cậy đó.

Đây là một trong số các công ty lưu trữ web giá rẻ có thời gian hoạt động đáng tin cậy. Xét rằng iPage là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web rẻ nhất, thời gian hoạt động của họ tương tự hoặc thậm chí tốt hơn nhiều các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến trên thị trường.

iPage có thời gian hoạt động trung bình khoảng 99,91%, một con số khá ấn tượng. Họ cũng có những chuyên gia đáng tin cậy, những người luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi trang web của bạn bị sập.

3.3 Bảo mật

iPage cung cấp bộ bảo mật SiteLock để bảo mật cho trang web của khách hàng. iPage và SiteLock hợp tác trong một nghiên cứu cho thấy rằng hơn 12% trang web của người đăng ký có phần mềm độc hại vào năm 2014. SiteLock giúp hạn chế vi phạm bảo mật không mong muốn. Điều này được thực hiện thông qua việc quét phần mềm độc hại và các tệp độc hại trên trang web của bạn.

Tùy thuộc vào loại gói bạn chọn, iPage sẽ truy cập trang web của bạn, xóa phần mềm độc hại và mọi tệp độc hại khác mà chúng tìm thấy trên trang web của bạn. Họ cũng sử dụng tường lửa để tránh mọi rò rỉ bảo mật có thể xảy ra. Họ làm điều này bằng cách cung cấp cho bạn các plugin cập nhật.

Nếu bạn đang sử dụng các plugin lỗi thời trên trang web của mình, bạn có khả năng trở thành mục tiêu cho tin tặc và các tệp độc hại. Đây là mẹo và thủ thuật bảo mật trang wordpress mà bạn không nên bỏ qua.

Chúng cũng cho phép bạn sao lưu nội dung các tệp khác trong trang web của bạn hàng ngày để đảm bảo rằng trang web của bạn nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường trong trường hợp nếu site bạn bị hack hoặc vì lý do nào đó trang web của bạn bị sập.

3.4 Hỗ trợ khách hàng


iPage có một nhóm hỗ trợ khách hàng rất đáng tin cậy luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn và giúp bạn trong trường hợp bạn gặp vấn đề với dịch vụ của họ. Họ sẽ đưa bạn đến từng bước cần thiết để giải quyết vấn đề bạn có trên trang web của bạn.

Họ có thể giải quyết hầu hết các vấn đề nhỏ phổ biến mà hầu hết khách hàng gặp phải thông qua hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7.Đối với các vấn đề phức tạp, bạn sẽ phải gửi email đến nhóm hỗ trợ để họ xử lý vấn đề này. Họ cũng cung cấp giám sát thời gian hoạt động 24 × 7 để đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động hết thời gian.

3.5 Server Speed

Tốc độ máy chủ là một yếu tố quan trọng khác có thể giúp tăng hoặc giảm tỷ lệ chuyển đổi đến website của bạn. Tốc độ máy chủ ảnh hưởng đến lượng thời gian trang web của bạn tải. Nếu máy chủ web của bạn có tốc độ máy chủ thấp hoặc kém, trang web của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để phản hồi đầy đủ. Điều này có thể gây bực bội và khó chịu cho khách hàng, người đọc hoặc khách truy cập của bạn. Một trang web có tốc độ tải kém thường có tỷ lệ thoát cao.

Điều này có nghĩa là hầu hết mọi người đến trang web của bạn sẽ thường rời khỏi trang web của bạn mà không đọc nội dung vì trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải. Điều này không chỉ dẫn đến việc giảm lưu lượng mà còn có thể dẫn đến việc giảm chuyển đổi. Tải trang chậm cũng có thể có tác động tiêu cực đến SEO dẫn đến khả năng hiển thị ít hơn và thứ hạng thấp trên kết quả tìm kiếm Google. Đây là giải pháp giúp bạn tăng tốc hosting wordpress.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải chọn một máy chủ web có tốc độ máy chủ tuyệt vời để đảm bảo rằng trang web của bạn mất ít thời gian hơn để tải. Tốc độ tải của iPage là khoảng 866ms, khá tốt nhưng vì đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web giá rẻ nên việc này là điều dễ hiểu.

Hầu hết các trang web được coi là có thời gian tải tuyệt vời với tốc độ tải từ 500ms trở xuống. Bạn có thể chọn lưu trữ web như Kinsta , cung cấp tốc độ tải tuyệt vời và đi kèm với một loạt các tính năng khác, nhưng nó sẽ khiến khá lớn so với iPage.

3.6 Control Panel

Bảng điều khiển là một phần rất quan trọng trong việc lưu trữ website của bạn vì nó cung cấp cho bạn tất cả các tính năng và cài đặt bạn cần để thiết lập trang web. iPage sử dụng vDeck, một trong những cPanel ít được biết đến. Điều này làm cho nó hơi phức tạp đối với những người chưa sử dụng nó trước đây hoặc cho những người dùng mới.

Hầu hết mọi người có xu hướng tìm thấy bảng điều khiển vDeck ít thân thiện hơn so với cPanel thông thường. Để giúp bạn dễ hiểu bảng điều khiển vDeck hơn; Dưới đây là một số tính năng cần có khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển.

 • Bảng quản lý FTP – Nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các chi tiết FTP. Bảng quản lý FTP cho phép bạn xóa, tạo và chỉnh sửa người dùng FTP. Nó cũng cho phép bạn chọn vị trí thư mục mặc định.
 •  Trình quản lý tệp – Đây là một công cụ đơn giản được sử dụng để quản lý tất cả các chi tiết FTP. Bạn có thể tải xuống và tải lên các tập tin. Nó cho phép bạn tạo các tệp mới từ đầu cũng như chỉnh sửa các tệp hiện tại.
 • Bộ nhớ Cloud miễn phí 1 GB – Đây là dịch vụ EIG cung cấp JustCloud miễn phí cho tất cả khách hàng của iPage. Đây là một dịch vụ tương tự DropBox đáp ứng tất cả các yêu cầu lưu trữ của bạn.
 • Mojo Marketplace – Mojo Marketplace là trình cài đặt 1 lần nhấp của iPage. Họ cũng cung cấp cho bạn rất nhiều mục miễn phí như plugin , chủ đề , đồ họa & logo và các loại tiện ích bổ sung khác. Nó rất dễ sử dụng nhưng bạn vẫn có thể nhận được hỗ trợ trong việc thiết lập dịch vụ bạn chọn.
 • MySQL – Nó cho phép bạn chỉnh sửa, tạo hoặc xóa bất kỳ trường nào trong cơ sở dữ liệu. Bạn có thể sử dụng Mojo hoặc MySQL để tạo cơ sở dữ liệu trong khi cài đặt tập lệnh của mình.
 •  Shopsite – Đây là một tính năng nguồn mở được tích hợp vào iPage. Nó là một hình thức của một cửa hàng nguồn mở trả phí cung cấp cho bạn nhiều tính năng. Một nhược điểm khác liên quan đến Shopsite là nó ràng buộc bạn với hợp đồng iPage của bạn và không cho phép bạn chuyển cửa hàng của mình sang một máy chủ khác.
 •  Số liệu thống kê về khách truy cập – Đây là phiên bản cũ của số liệu thống kê cung cấp cho bạn Webalizer và AWStats. Tính năng này cho phép bạn xem dữ liệu thô. Nó không hữu ích cho những người muốn lấy dữ liệu có thể giúp các nhà thiết kế web tạo ra các trang web chất lượng hoặc hiểu rõ hơn về tỷ lệ thoát. Nếu bạn muốn nhận dữ liệu có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng quản trị trang web của mình, bạn có thể phải cân nhắc sử dụng Piwik . đó là một nguồn mở hoặc Google Analytics .
 • Trình tạo trang web – Đây là công cụ xây dựng trang web kéo và thả bởi CM4All và Weebly cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo một trang web tuyệt vời mà không yêu cầu kỹ năng kỹ thuật.

3.7 Hoàn tiền trong 30 ngày

iPage bảo đảm hoàn lại tiền trong vòng 30 ngày. Điều này mang lại sự đảm bảo cho hầu hết các khách hàng cảm thấy không chắc chắn về dịch vụ. Nếu bạn thấy rằng dịch vụ lưu trữ không đáp ứng yêu cầu, phải gửi yêu cầu trước 30 ngày, bạn có thể từ chối dịch vụ lưu trữ và iPage sẽ hoàn lại tiền cho bạn.

4. Ưu điểm Ipage Hosting

 • Ipage là một nhà lưu trữ web giá rẻ phù hợp với những người tạo trang web đầu tiên.
 • iPage thuộc Tập đoàn Endurance International (EIG), một công ty nổi tiếng cũng sở hữu các công ty lưu trữ web nổi tiếng như Bluehost.
 • Nó cho phép bạn tạo nhiều cơ sở dữ liệu giúp bạn có thể chạy các ngôn ngữ lập trình đa dạng. Điều này làm cho iPage tuyệt vời cho những người làm việc trên nhiều trang web.
 • iPage cung cấp cho bạn phiếu giảm giá, chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt thường xuyên để bạn có thể được giảm giá cho đơn hàng mới.
 • Máy chủ web này cung cấp cho bạn thời gian hoạt động khoảng 99,91%, khá ấn tượng khi xem xét phạm vi giá.
 • iPage có các chuyên gia đáng tin cậy, những người luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu trang web của bạn bị sập.
 • iPage cung cấp cho bạn bộ bảo mật SiteLock để giúp tránh những vi phạm bảo mật không mong muốn.
 • Họ cung cấp quét phần mềm độc hại thường xuyên trên trang web của bạn.
 • iPage cho phép bạn sao lưu nội dung và các tệp khác trong trang web của mình hàng ngày để đảm bảo rằng trang web của bạn nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường nếu bạn bị hack hoặc trang web của bạn bị sập.
 • Họ có một nhóm hỗ trợ khách hàng rất đáng tin cậy luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn và giúp bạn trong trường hợp bạn gặp vấn đề với trang web của mình.
 • Bạn có thể liên hệ với nhóm chuyên gia iPage thông qua trò chuyện trực tiếp, điện thoại và email nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.
 • iPage bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày những khách hàng cảm thấy không chắc chắn về dịch vụ có thể lấy lại tiền.
 • Share hosting iPage có PHP.INI có thể chỉnh sửa, không giống như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ share hosting.

5. Nhược điểm Ipage Hosting

 • iPage có phí gia hạn khá cao thay đổi thành 12,95 đô la /12 tháng11,95 đô la / 24 tháng.
 • iPage đôi khi bị tấn công DDOS.
 • Việc thiết lập các máy chủ chuyên dụng có thể mất khoảng 12-48 giờ.

Kết luận

iPage là một máy chủ lưu trữ web phù hợp với ngân sách người dùng, giúp mọi người có ngân sách eo hẹp cũng sở hữu được nơi lưu trữ uy tín. Đây là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ uy tín và đáng tin cậy với các tính năng và chất lượng tương tự mà các công ty lưu trữ web khác cung cấp. Nó có thiết kế thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và có tất cả các cài đặt cũng như tính năng bạn cần để thiết lập trang web của mình.

Quá trình mua gói lưu trữ iPage không chỉ nhanh chóng mà còn đơn giản. iPage có một đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn cách bắt đầu với dịch vụ của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm web hosting giá rẻ và đáng tin cậy, hãy xem xét dùng thử iPage.

Quá trình thiết lập một trang web trên hosting này rất đơn giản và tài khoản lưu trữ được thiết lập trong vòng vài phút. Các chuyên gia iPage cũng giúp đỡ rất nhiều cho tất cả các khách hàng mới. Trò chuyện trực tiếp 24/7 của họ rất đáng tin cậy và nhanh nhẹn.

Bạn cũng có thể gửi email cho họ hoặc gọi cho họ để nói chuyện với một chuyên gia sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Nhìn chung, iPage có giá phải chăng, đáng tin cậy, cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt và lưu trữ đáng chú ý nếu bạn chỉ muốn thử nghiệm.

Post Comment