Khôi phục những email đã xóa trong Gmail

Bạn đang khổ sở vì nhỡ tay xóa vĩnh viễn hết thư trong Gmail?! Làm sao để có thể khôi phục Email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail khi bạn đã thao tác xóa chúng?! Bài viết này có thể giúp bạn khôi phục lại một số email chưa quá hạn lưu trữ và nắm được những thông tin cần thiết để bạn lưu ý về sau khi sử dụng Gmail.

Liệu có thể khôi phục Email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail không?

Theo mặc định khi chúng ta xóa thư, thư sẽ nằm trong thùng rác 30 ngày – trong thời gian này nếu muốn khôi phục lại thư rất dễ dàng. Tuy nhiên, sau 30 ngày khi thư được đưa vô thùng rác sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi tài khoản và chúng ta không còn cách nào có thể khôi phục lại được nữa. Do đó, trước khi xóa bạn nên cân nhắc kỹ! Trong trường hợp bạn xóa thư chưa quá 30 ngày có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây để lấy lại thư.

Khôi phục email đã xóa trên máy tính

Để khôi phục thư trong điều kiện chưa quá 30 ngày, bạn làm theo các bước như sau:

  1. Đăng nhập vào Gmail.
  2. Nhấp vào Thùng rác ở cột dọc phía bên trái bên dưới hộp thư đến. Trường hợp, nếu bạn không thấy Thùng rác dọc theo phía bên trái của trang Gmail, hãy truy cập Cài đặt > Nhãn, sau đó nhấp vào hiển thị bên cạnh nhãn Thùng rác.
  3. Tìm thư bạn muốn khôi phục, tick vào ô chọn của thư. Tiếp đó, ở phía trên nhấp vào biểu tượng Di chuyển tới và chọn Hộp thư đến. Bây giờ bạn sẽ thấy thư trong hộp thư đến Gmail.

Khôi phục email đã xóa trên điện thoại

Đối với điện thoại để lấy lại email chưa quá 30 ngày, bạn làm theo các bước như sau:

  1. Mở ứng dụng Gmail .
  2. Ở trên cùng bên trái, nhấn vào Menu . Chọn Thùng rác

3. Mở thư và chọn thư cần khôi phục

 4. Nhấn vào biểu tượng 3 chấm bên phải trên cùng. Sau đó nhấn vào Chuyển tới. Chọn nơi bạn muốn di chuyển thư tới, như là hộp thư đến của bạn. Như vậy là xong!

Đây là cách thức để các bạn khôi phục email đã xóa trong Gmail chưa quá 30 ngày hoặc chưa bị xóa vĩnh viễn. Chúc bạn khôi phục thành công và hãy nhớ lưu ý cân nhắc kỹ trước khi xóa thư nhé!

Post Comment