LSCache là gì? LSCache có những ưu điểm gì đối với website?

Bạn đã bao giờ nghe nói về bộ nhớ Litespeed cache chưa? Như tên của nó, Litespeed cache là một loại cache tối ưu nhất hiện nay được phát triển bởi Litespeed Web Server. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về Litespeed cache cũng như điểm mạnh của loại cache này.

LSCache là gì?

LSCache là một mô-đun bộ nhớ đệm dựa trên máy chủ được xây dựng trực tiếp trên LiteSpeed ​​Web Server. Nó lưu các phiên bản tĩnh của các trang HTML nhằm tăng tốc độ truy cập lần tiếp theo cho các trang đó.

Ban đầu, LSCache được thiết lập hoàn toàn thông qua các quy tắc viết lại và các tệp cấu hình. Nó yêu cầu người dùng phải có kĩ năng về máy chủ hoặc phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting của họ để thiết lập bộ nhớ đệm cho họ. Nhưng quan trọng hơn, bộ nhớ đệm ghi lại quy tắc này không linh hoạt như mong muốn. Như vậy, chủ sở hữu trang web không có khả năng thanh lọc theo yêu cầu, điều đó có nghĩa là họ chỉ có thể lưu vào bộ nhớ cache trong vài phút tại một thời điểm, nếu họ muốn tránh phục vụ nội dung cũ. Và đó là lí do plugin  LiteSpeed Cache ra đời.

Plugin LiteSpeed ​​Cache

Plugin LiteSpeed ​​Cache sử dụng chức năng LSCache hoạt động dựa trên máy chủ LiteSpeed Web Server  và cung cấp giao diện quản lý quen thuộc  là Bảng điều khiển WordPress hay Bảng điều khiển quản trị XenForo. Ngoài ra, plugin LSCache cho phép bạn xác định các quy tắc để quản lý bộ nhớ cache của ứng dụng và sau đó tự động cập nhật các tệp cấu hình và ghi lại các quy tắc             .

Bằng cách đưa LSCache vào các ứng dụng web mà chủ sở hữu trang web sử dụng hàng ngày, LSCache đã trở nên dễ tiếp cận và linh hoạt hơn nhiều. Chủ sở hữu trang web hiện có thể lưu các trang dài hơn một vài phút và họ có thể quản lý bộ nhớ cache của mình với độ chính xác cao hơn.

Nếu bạn đang chạy tất cả các ứng dụng web của mình trên một máy chủ cài LiteSpeed, thì bạn nên tận dụng càng nhiều plugin này càng tốt! Điều này sẽ giúp hiệu suất website của bạn được cải thiện rất nhiều.

Nói về khả năng tăng tốc của ứng dụng web, plugin LSCache đứng đầu trong số các giải pháp bộ nhớ cache vì chúng có kết nối với cả máy chủ  ứng dụng. Một plugin có thể sử dụng mối quan hệ đó để cung cấp các tính năng mà các giải pháp bộ nhớ cache khác (hoặc các quy tắc viết lại đơn giản) không thể làm được. Ví dụ điển hình về điều trên: thanh lọc dựa trên thẻ tag.

Thanh lọc dựa trên thẻ tag là công cụ quản lý bộ nhớ cache có các dấu hiệu thanh lọc từ các sự kiện xảy ra trong ứng dụng. Ví dụ, khi một bài viết mới được tạo ra trong WordPress, LSCache cho WordPress nói với mô-đun LSCache của máy chủ để dọn sạch mọi trang sẽ bị ảnh hưởng bởi một bài đăng mới (tức là danh mục và trang thẻ có liên quan, trang chủ, v.v.).

Để sử dụng LScache yêu cầu các máy chủ chứa hosting phải cài đặt LiteSpeed. Tuy nhiên không phải nhà cung cấp nào cũng mang áp dụng công nghệ này bởi giá thành khá cao. Nhưng nhằm giúp người dùng có thể trải nghiệm được tốc độ nhanh chóng trên website cũng như giảm thiểu việc load chậm khi người dùng truy cập vào trang, iNET đã áp dụng công nghệ LiteSpeed lên hệ thống máy chủ nhưng vẫn giữ nguyên mức giá như cũ. Điều này giúp người dùng có thể tiếp cận công nghệ mới một cách dễ dàng nhưng không tốn kém chi phí như các bên khác.

Post Comment