Sửa lỗi mất ảnh đại diện bài viết khi share Facebook

Bạn có nhận thấy hình thu nhỏ bài đăng không hiển thị chính xác khi bạn chia sẻ bài viết của mình trên Facebook không? Nhiều người dùng của chúng tôi đã phàn nàn về điều này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố hình thu nhỏ không chính xác của facebook trong WordPress.

Tại sao Facebook không tìm thấy ảnh đại diện của bài đăng

Có nhiều lý do có thể ngăn Facebook đoán chính xác hình ảnh thu nhỏ bên phải. Một trong những lý do phổ biến nhất là có nhiều hình ảnh được đặt trong thẻ og:image trong đó hình ảnh nổi bật của bạn nhỏ hơn các hình ảnh còn lại.

Facebook sử dụng thẻ Open Graph (og) và nhiều plugin WordPress như SEO by Yoast tự động thêm chúng vào trang web của bạn để ngăn chặn lỗi thiếu ảnh đại diện.

Một số nguyên nhân khác có thể là do các plugin cache, sự cố CDN, thiếu thẻ meta og cho hình ảnh bài viết. v.v … Thật khó để đoán được nguyên nhân chính xác vì không có thông báo lỗi cụ thể nào được hiển thị khi sử dụng công cụ gỡ lỗi.

Hãy xem cách khắc phục sự cố thiếu hình đại diện khi chia sẻ bài viết trên facebook ở dưới đây.

Tải thủ công hình ảnh thumbnail của bạn

Nếu bạn đang chia sẻ một bài viết trên trang Facebook của mình và nó không tìm đúng hình thu đại diện, thì bạn có thể nhấp vào liên kết tải lên để tải lên hình ảnh bạn muốn sử dụng.

Lưu ý: Hình ảnh bạn tải lên được lưu trữ trong phần quản lý ảnh trên tài khoản Facebook của bạn. Bạn có thể xóa hình ảnh nếu muốn. Facebook sẽ tiếp tục hiển thị hình ảnh bạn đã tải lên dưới dạng hình thu nhỏ cho bài viết trong dòng thời gian của bạn.

Tuy nhiên giải pháp này không có tác dụng với người dùng khác. Tức là nếu người dùng khác chia sẻ bài viết của bạn, thì ảnh đại diện vẫn bị thiếu trên facebook.

Chỉ định Facebook chọn hình ảnh của bạn

Nếu bạn đang sử dụng plugin WordPress SEO by Yoast, thì có thể dễ dàng thiết lập hình ảnh chia sẻ cho Facebook.

Khi xuất bản bài đăng, hãy cuộn xuống hộp meta Yoast SEO bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng và sau đó nhấp vào tab social. Ở đó bạn sẽ thấy một nút để tải lên hình ảnh thu nhỏ cho Facebook.

Chỉ cần thêm hình ảnh Facebook Thumbnail của bạn vào đó và điều này sẽ khắc phục lỗi trong hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên, nếu nó tiếp tục hiển thị hình thu nhỏ không chính xác, thì bạn có thể phải reset Facebook cache.

Sử dụng Facebook Debug Tool

Công cụ gỡ lỗi của Facebook (Facebook debug tool) là cách dễ nhất để khắc phục sự cố với tag `og` của Facebook trên trang web WordPress của bạn.

Chỉ cần sao chép URL của bài đăng WordPress và dán vào công cụ gỡ lỗi. Lỗi phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy là:

Provided og:image is not big enough. Please use an image that’s at least 200×200 px. Image ‘http://example.com/uploads/2014/06/some-image-from-article.jpg’; will be used instead.

Facebook sử dụng phương thức đoán tối ưu của họ để chọn một hình ảnh thumbnail của bài đăng. Nếu có hình ảnh lớn hơn có trong bài viết, thì Facebook sẽ sử dụng những hình ảnh đó thay thế. Đối với một số ngoại lệ, bạn có thể nhấn lại nút gỡ lỗi để sửa lại.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết vấn đề Facebook không hiển thị chính xác hoặc không có hình đại diện khi chia sẻ bài viết lên Facebook.


Post Comment