Tạo Widget cố định với plugin Q2W3 Fixed Widget

Thông thường khi bài viết của chúng ta quá dài thì khi kéo xuống sẽ mất dần phần widget, điều này sẽ làm cho trang web trở nên trống trải, vậy giải pháp cho việc này là bạn hãy tạo một widget cố định, nó sẽ cuộn lên hoặc cuộn xuống theo bài viết của bạn để không tạo khoảng trống. Để làm được như vậy thì các bạn có thể sử dụng plugin Q2W3 Fixed Widget.

Plugin Q2W3 Fixed Widget được tạo bởi Max Bond cho đến nay đã có hơn 80.000 lượt tải về. Đây là một plugin hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng đem lại sự yên tâm cho khách hàng.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Q2W3 Fixed Widget.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Q2W3 Fixed Widget vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin Q2W3 Fixed Widget vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé). Tiếp theo bạn vào Appearance -> Fixed Widget Options và thiết lập cài đặt cho nó.

Margin top: Khoảng cách của widget cố định so với phía trên của trang. + Margin Bottom: Khoảng cách của widget cố định so với phía dưới trang. + Disable Width/Height: Sử dụng tùy chọn này để vô hiệu hóa plugin này trên các thiết bị di động. + Auto fix widget id: Tự động cố định widget theo Id của bạn. Cuối cùng bạn vào Appearance -> Widget và lựa chọn phần widget bạn muốn cố định trên thanh Sidebar

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tạo được Widget cố định trên Siderbar của WordPress. 

Post Comment