Slider

Slider là gì?

Trong thuật ngữ thiết kế web, thuật ngữ slider được sử dụng cho một slideshow được thêm vào một trang web. Có rất nhiều plugin slider WordPress có sẵn cho phép bạn tạo ra các thanh trượt của bạn và thêm chúng vào trang chủ của bạn, các trang đích, các bài viết, hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn.

Slider có thể được sử dụng trên tất cả các loại của các trang web tuy nhiên chúng đang sử dụng nhiều nhất trên các trang web kinh doanh hoặc các trang web danh mục đầu tư chuyên nghiệp. Một lợi thế rõ ràng của việc sử dụng một slider ( thanh trượt) là chủ sở hữu trang web có thể đặt tất cả các nội dung quan trọng của họ trong một slideshow trực quan hấp dẫn và có tính tương tác ở trên cùng của trang trước nội dung chính của họ. Điều này cho phép người dùng nhanh chóng nhìn thấy những điểm nổi bật và hành động.

Các slider có thể vận hành các trình chiếu tự động mà không cần người dùng nhập vào bằng cách di chuyển các slide vào khoảng thời gian được xác định trước. Các slider cũng có thể phản hồi tương tác của người dùng như nhấp chuột hoặc vuốt để xem slide tiếp theo hoặc trước đó. Ngoài ra, các slider cũng có thể có các nút hoặc hình thu nhỏ mà người dùng có thể bấm vào để xem một slide đặc biệt trong slider.

Khi sử dụng thanh trượt trên một trang web WordPress, có một số điều mà người dùng nên xem xét.
Trước hết, các slider thường tải các hình ảnh và nội dung trong các slide, điều này có thể làm chậm trang web của bạn một chút. Cũng giống như các plugin slider sử dụng JavaScript, đặc biệt là jQuery mà được nạp riêng biệt như các script. Điều này cũng để lại một tác động đến tốc độ tải trang.

Một vấn đề xuất hiện khi sử dụng một slider trong WordPress là sẵn sàng di động. Nếu trang web WordPress của bạn đang sử dụng một responsive theme thì sử dụng một non – responsive slider ( slider không đáp ứng) sẽ phá vỡ bố cục trang web trên các thiết bị khác nhau và các screensize (kích cỡ màn hình). Một số slider plugin, giống như Soliloquy cố gắng giảm thiểu những bất lợi của việc tối ưu hóa tốc độ tải của slider và sử dụng thiết kế đáp ứng (responsive design) cho các slider.

Một responsive slider plugin có khả năng điều chỉnh các slider container và các nội dung (như hình ảnh, video, văn bản) để phù hợp với bất kỳ kích thước màn hình hoặc thiết bị nào được dùng để xem.