WordPress Hosting là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất,  Hosting WordPress chỉ là nơi lưu trữ đã được tối ưu hóa để đáp ứng tốt hơn nhu cầu bảo mật và hiệu suất làm việc của WordPress. Nó cũng thường bao gồm các cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột để dễ dàng bắt đầu với WordPress. Và một số máy chủ WordPress thậm chí sẽ tự động cập nhật phần mềm WordPress của bạn khi cần. 

Có hai loại lưu trữ WordPress hosting chính chính đó là: lưu trữ share WordPress hosting và managed WordPress hosting. Tôi sẽ thảo luận từng chi tiết dưới đây.

Có cần thiết dùng WordPress hosting để chạy WordPress không?

Không . Yêu cầu tối thiểu của WordPress là không đáng kể. Tất cả những gì bạn cần là một máy chủ lưu trữ có phiên bản PHP 5.2.4 trở lên và MySQL 5.0.15 trở lên để chạy WordPress. Trong tiếng Anh đơn giản, điều này có nghĩa là tất cả các máy chủ là về mặt kỹ thuật có khả năng xử lý WordPress.

Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các máy chủ đều như nhau khi chạy WordPress. Vì vậy, nếu bạn muốn vượt ra ngoài chỉ lưu trữ một trang web WordPress, một dịch vụ lưu trữ WordPress chất lượng có thể giúp bạn chạy WordPress tốt hơn.

Lưu trữ share WordPress hosting được là gì?

Như tôi đã đề cập, thông thường bạn sẽ thấy hai loại lưu trữ WordPress trong tìm kiếm của mình:

  • Lưu trữ share WordPress hosting (thường được rút ngắn thành dịch vụ lưu trữ WordPress WordPress)
  • Managed WordPress hosting

Dịch vụ lưu trữ share WordPress hosting hầu như luôn luôn rẻ hơn trong hai tùy chọn.

Với dịch vụ lưu trữ share WordPress hosting , trang web của bạn sẽ chia sẻ một máy chủ với các trang web khác. Máy chủ của bạn vẫn sẽ được tối ưu hóa hiệu suất cho WordPress.

Ngoài các chỉnh sửa hiệu suất, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào một số loại trình cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột. Thành thật mà nói, đây không phải là một lợi thế lớn vì cPanel (có sẵn trên hầu hết các máy chủ) đã bao gồm trình cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, một số máy chủ WordPress được chia sẻ sẽ tiến thêm một bước và cung cấp cho bạn tùy chọn cài đặt sẵn WordPress.

Cuối cùng, một số máy chủ WordPress sẽ cung cấp để tự động nâng cấp phần mềm WordPress của bạn. Đôi khi, họ thậm chí sẽ nâng cấp các plugin và chủ đề của bạn! Giữ cho trang web WordPress của bạn được cập nhật là một biện pháp bảo mật thiết yếu, làm cho tính năng này thực sự khá quan trọng.

Bạn có thể tìm thấy một số máy chủ share WordPress hosting cung cấp nhiều tính năng cụ thể hơn cho WordPress, nhưng ở trên có khá nhiều tiêu chuẩn cơ bản.

Các máy chủ share hosting WordPress thường giảm giá mạnh cho chu kỳ thanh toán đầu tiên của bạn. Sau đó, giá nhảy trở lại bình thường. Đối với chu kỳ thanh toán đầu tiên của bạn, bạn có thể mong đợi trả ít nhất 3-4 đô la mỗi tháng. Sau chu kỳ đầu tiên của bạn, thông thường bạn sẽ trả từ 7-10 đô la. Hãy nhớ rằng – đó chỉ là giá khởi điểm – các gói WordPress được chia sẻ ở tầng cao hơn sẽ đắt hơn.

Managed WordPress hosting là gì?

Nếu share WordPress hosting là một khách sạn 3 sao sạch sẽ, thì Managed WordPress hosting là một khu nghỉ mát 5 sao với tầm nhìn hướng ra bãi biển.

Ngoài mọi thứ được cung cấp bởi lưu trữ chia sẻ, lưu trữ Managed WordPress hosting thường cung cấp:

  • Tốc độ nhanh hơn . Quản lý lưu trữ WordPress chỉ đơn giản cung cấp thông số kỹ thuật phần cứng tốt hơn, có nghĩa là một trang web WordPress nhanh hơn .
  • Bộ nhớ đệm phía máy chủ . Bộ nhớ đệm là một trong những điều lớn nhất bạn có thể làm để tăng tốc trang web WordPress của mình. Thông thường, bạn cần một plugin để xử lý nó, nhưng các máy chủ WordPress được quản lý cung cấp cho bạn bộ nhớ đệm tốt hơn với công việc không có kết thúc.
  • An ninh tốt hơn . Bạn sẽ nhận được tường lửa dành riêng cho WordPress, cũng như quét phần mềm độc hại thường xuyên và phát hiện xâm nhập. Tất cả các biệt ngữ đó có nghĩa là một trang web WordPress an toàn hơn đáng kể.
  • Trang web dàn dựng . Nhiều máy chủ được quản lý cung cấp các trang web dàn cho phép bạn dễ dàng kiểm tra các thay đổi đối với trang web của mình trước khi bạn thực hiện chúng.

Vì vậy, những gì bắt được? Quản lý lưu trữ WordPress đắt hơn. Với một vài ngoại lệ như SiteGround và iPage Hosting , thông thường bạn sẽ cần phải trả trong phạm vi $ 25 + mỗi tháng cho việc lưu trữ Managed WordPress hosting chất lượng .

Bạn nên chọn Share Hosting hay Managed WordPress Hosting ?

Hạn chế tiêu chuẩn là người mới bắt đầu nên chọn lưu trữ WordPress chia sẻ giá rẻ và các trang web có lưu lượng truy cập cao nên chọn lưu trữ WordPress được quản lý. Tôi thường đồng ý với phân tích đó, nhưng tôi nghĩ rằng nó bỏ qua một sự thật:

Thời gian là tiền bạc.

Nếu bạn là người mới bắt đầu – thật dễ dàng để bị choáng ngợp khi cố gắng thực hiện những việc như định cấu hình bộ đệm và luôn cập nhật. Khi bạn dùng Managed WordPress Hosting, bạn không phải lo lắng về điều đó.

Vâng, bạn đang trả nhiều tiền hơn. Nhưng số tiền thừa đó có nghĩa là bạn phải dành ít thời gian hơn để quản lý hiệu suất của trang web của mình . Bạn có trả thêm 15 đô la mỗi tháng để tiết kiệm 3 giờ đập đầu vào tường cố gắng tìm ra chính xác cách tốt nhất để điều chỉnh plugin bộ nhớ đệm của bạn không? Tôi biết tôi sẽ.

Vì vậy, nếu ngân sách là mối quan tâm chính của bạn, thì bằng mọi cách hãy dùng lưu trữ Share WordPress Hosting khi mới bắt đầu. Chỉ cần nhớ rằng, với giá rẻ hơn, bạn đang bỏ lỡ các dịch vụ hướng dẫn khách được cung cấp bởi các máy chủ Managed WordPress Hosting.

Máy chủ WordPress được đề xuất

Bây giờ bạn biết Hosting WordPress là gì, vậy còn một số đề xuất Hosting WordPress thì sao?

Thông qua sự kết hợp của các đánh giá cá nhân và khảo sát lưu trữ WordPress có nguồn gốc đám đông của chúng tôi, tôi cảm thấy tự tin giới thiệu các máy chủ WordPress này:

  • Hawkhost- Đọc đánh giá Hawkhost của chúng tôi .  Hawkhost bắt đầu ở mức 7,99 đô la mỗi tháng (2,99 đô la với giá khuyến mãi) và cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ với một số tính năng được quản lý.
  • SiteGround – Đọc đánh giá SiteGround của chúng tôi . SiteGround bắt đầu ở mức 9,95 đô la mỗi tháng (3,95 đô la với giá khuyến mãi) và cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ với một số tính năng được quản lý.
  • Flywheel   – Đọc Đánh giá Flywheel của chúng tôi . Flywheel bắt đầu ở mức 15 đô la mỗi tháng và cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý.

Post Comment